DLU: Xếp hạng 30 trong top các trường đại học tốt nhất Việt Nam tại bảng xếp hạng Webometrics

mobile bet 365 Tin tức của Trường

     Mới đây, theo kết quả xếp hạng Webometrics lần thứ hai năm 2022 vừa được phòng thí nghiệm Cybermetrics Labs (thuộc Hội đồng nghiên cứu quốc gia Tây Ban Nha), mobile bet 365 được xếp thứ 30 trong top 100 trường đại học tốt nhất ở Việt Nam hiện nay.

     Cụ thể, mobile bet 365 xếp hạng thứ 30/184 tại Việt Nam, tăng 12 bậc so với đợt xếp hạng kỳ 1 năm 2022. Ngoài ra, mobile bet 365 xếp hạng thứ 253/3941 tại khu vực Đông Nam Á và xếp hạng thứ 5664/12.000 trên toàn thế giới.

Bảng xếp hạng được cập nhật vào cuối tháng 7/2022

     Webometrics là bảng xếp hạng đánh giá năng lực chuyển đổi số và sự xuất sắc về công bố quốc tế trên hệ thống Scopus (cơ sở dữ liệu thư mục chứa bản tóm tắt và trích dẫn các bài báo khoa học) và Google Scholar (tìm kiếm các tài liệu học thuật trên diện rộng) của các cơ sở giáo dục đại học trên toàn thế giới.

     Các tiêu chí xếp hạng gồm: Chỉ số Impact (Mức độ ảnh hưởng) có trọng số 50%, đo lường mức độ lan toả của website và nguồn tài nguyên số của cơ sở giáo dục đại học; Chỉ số Excellence (Sự xuất sắc) có trọng số 40%, đo lường trong 10% số bài báo được trích dẫn nhiều nhất trong 27 lĩnh vực xuất bản của Scopus; Chỉ số Openness (Độ mở học thuật) có trọng số 10%, đo lường số trích dẫn của 210 tác giả hàng đầu của các cơ sở giáo dục đại học trên hệ thống Google Scholar.

mobile bet 365 có khuôn viên rộng rãi với khí hậu trong lành

     mobile bet 365 (Dalat University – DLU) là trường đại học công lập, được thành lập vào năm 1976, trên cơ sở Viện Đại học Đà Lạt, một cơ sở giáo dục đại học được thành lập từ 1957 và bắt đầu hoạt động từ 1958. Tọa lạc tại thành phố hoa xinh đẹp, với bề dày truyền thống, mobile bet 365 ngày càng khẳng định vị thế của một trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ có chất lượng hàng đầu ở khu vực Tây Nguyên, có vị trí quan trọng trong hệ thống giáo dục đại học của đất nước.

     Hiện nay, mobile bet 365 có đội ngũ giảng viên, nhà khoa học có trình độ chuyên môn cao, có đạo đức và tâm huyết với nghề. Tổng số viên chức, người lao động gần 500 người, trong đó 120 cán bộ có trình độ GS, PGS, và Tiến sĩ (chiếm tỷ lệ 38% tổng số giảng viên), 210 cán bộ là Thạc sĩ. Quy mô đào tạo hơn 11.000 sinh viên, học viên trong nước và quốc tế, với 3 bậc đào tạo: Tiến sĩ (7 ngành), Thạc sĩ (10 ngành) và Đại học (41 ngành), thuộc ba khối ngành: Khoa học xã hội – nhân văn, Khoa học tự nhiên – công nghệ, Kinh tế – Luật – Du lịch – Ngoại ngữ – Sư phạm.

     mobile bet 365 đã được công nhận đạt chuẩn chất lượng giáo dục do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành; là thành viên chính thức của Mạng lưới đảm bảo chất lượng các trường đại học Đông Nam Á (AUN). Tạp chí khoa học của Trường là một trong 6 tạp chí khoa học đầu tiên của Việt Nam được chấp thuận vào Chỉ mục trích dẫn khoa học của các quốc gia Đông Nam Á (ACI).

Cơ sở vật chất đáp ứng được nhu cầu giảng dạy và học tập

     Trong bối cảnh đổi mới giáo dục đại học, mobile bet 365 đã xác định mục tiêu chiến lược của Nhà trường là: Xây dựng Trường trở thành Trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học có chất lượng được công nhận của hệ thống đào tạo quốc tế và Việt Nam; Xây dựng Trường theo hướng nghiên cứu kết hợp ứng dụng, đa dạng hóa ngành nghề, lĩnh vực đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội, phục vụ phát triển kinh tế, văn hóa xã hội của đất nước, chủ động hợp tác và hội nhập quốc tế; Huy động trí tuệ tập thể trong và ngoài Trường nhằm mục tiêu phát triển toàn diện mobile bet 365

     Để thực hiện mục tiêu đó, Trường đang tiếp tục nâng cao chất lượng đội ngũ, đổi mới chương trình đào tạo, phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá theo hướng đáp ứng chuẩn năng lực nghề nghiệp, giúp sinh viên ra trường có thể chủ động, sáng tạo, thích ứng tốt với nhu cầu xã hội.

Chương trình đào tạo bắt kịp với xu thế và nhu cầu xã hội

     Kết quả xếp hạng của Webometrics là những bằng chứng cụ thể để khẳng định chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học của Trường, đồng thời đây cũng là cơ sở, động lực để mobile bet 365 tiếp tục xây dựng và phát triển hơn trong thời gian tới.

     Link Bảng xếp hạng:

Phòng Tạp chí và Truyền thông