Đội Sinh viên Lào – mobile bet 365 đoạt giải khuyến khích Cuộc thi Hùng biện tiếng Việt

Tin tức của Trường

     (Lâm Đồng online) – Đội lưu học sinh Lào với 3 sinh viên hiện đang theo học tại mobile bet 365 đã giành giải khuyến khích vòng sơ khảo phía nam Cuộc thi Hùng biện tiếng Việt cho lưu học sinh nước ngoài học tập tại Việt Nam – 2023 do Bộ Giáo dục Đào tạo tổ chức với 13 đội thi diễn ra tại Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh trong ngày 10/11.

Các đội đoạt giải tại cuộc thi vòng sơ khảo khu vực miền Nam

     Với chủ đề “Việt Nam trong tôi”, cuộc thi được tổ chức nhằm tăng cường giao lưu lịch sử, văn hóa Việt Nam với các du học sinh quốc tế; nâng cao trình độ tiếng Việt cho lưu học sinh trong thời gian học tập và sinh sống tại Việt Nam; góp phần quảng bá giáo dục, văn hóa Việt Nam.

     Có tổng cộng 65 cơ sở đào tạo bậc đại học và dự bị đại học trong nước tham gia cuộc thi năm nay, được tổ chức ở 3 cụm, cụm phía Bắc, cụm miền Trung và cụm phía Nam với 2 vòng thi gồm vòng sơ khảo và vòng chung kết. Vòng sơ khảo cụm phía Bắc với 36 đội thi đã diễn ra trong ngày 28/10/2023 tại Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội; Vòng Sơ khảo Cụm miền Trung gồm 16 đội thi đã diễn ra trong ngày 3/11/2023 tại Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Đà Nẵng. Vòng Sơ khảo cụm phía nam tại Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh trong ngày 10/11/2023 có 13 đội thi

Ban Tổ chức trao giải cho 3 thành viên đội sinh viên Lào – mobile bet 365

     Theo thể lệ, các thí sinh tham gia dự thi mỗi đội trình bày phần thi hùng biện bằng tiếng Việt với chủ đề tự chọn, có thể sử dụng các hình thức minh họa kèm theo để tăng tính hấp dẫn, thuyết phục cho phần thi của mình.

     Kết thúc vòng sơ khảo cụm phía Nam, đội lưu học sinh Trường Đại học Khoa học- Xã hội và Nhân văn TP Hồ Chí Minh đoạt giải nhất; đội lưu học sinh Trường Đại học Cửu Long và đội lưu học sinh Trường Đại học Sư phạm TP Hồ Chí Minh đồng giải nhì; đội lưu học sinh Trường Đại học Kiên Giang đoạt giải ba. Đây cũng là 4 đội sẽ tham gia vòng chung kết dự kiến được tổ chức tại Trường Đại học Khoa học- Xã hội và Nhân văn TP Hồ Chí Minh trong tháng 12 tới với 12 đội dẫn đầu được chọn từ 3 cụm thi.

     Ba sinh viên được giải khuyến khích trong vòng sơ khảo cụm thi phía nam của mobile bet 365 là Santivong Boutsavanh; Sanavong Phousaming; Panyanouvong Thippaxay. Trong phần thi của mình với thời gian trình bày tối đa 7 phút, các thành viên trong đội thi đã trình bày bằng tiếng Việt tình cảm thầy cô, bạn bè, gia đình người Việt nhận đỡ đầu dành cho lưu học sinh Lào đang học tập tại Đà Lạt; đặc biệt là mối quan hệ hữu nghị giữa hai tỉnh Bolykhamxay và Champasak với tỉnh Lâm Đồng.

     Năm 2008, nhân dịp đoàn Lâm Đồng sang thăm và làm việc tại tỉnh Champasak, hai địa phương đã ký Bản ghi nhớ thiết lập quan hệ hợp tác hữu nghị. Sau đó, trong tháng 6 năm 2017, tỉnh Lâm Đồng chính thức thiết lập mối quan hệ hợp tác hữu nghị với tỉnh tỉnh Bolykhamxay. Từ năm 2016 đến nay, UBND tỉnh Lâm Đồng đã cấp học bổng toàn phần cho 32 sinh viên Lào của 2 tỉnh này đến Trường Đại học Đà Lạt học tiếng Việt 1 năm và sau đó học lên bậc đại học tại các khoa khác nhau của Đại học Đà Lạt.

Thu Thu – Viết Trọng (Báo Lâm Đồng)